0916957905

Tất tần tật những gì cần biết về quảng cáo xe buýt

Quảng cáo xe buýt là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả, ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quảng cáo xe buýt  là gì? Đối tượng của quảng cáo xe buýt gồm những ai? Vì sao quảng cáo xe buýt hiệu quả… Do đó, nếu đang quan tâm đến quảng cáo xe buýt thì bạn nên tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về quảng cáo xe buýt 

Quảng cáo trên xe buýt là cách quảng cáo trực quan, sáng tạo và hiệu quả

Quảng cáo xe buýt là một trong những cách quảng cáo trực quan, sáng tạo và hiệu quả. Phương thức quảng cáo này đang giúp các công ty, doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bởi đặc trưng của xe buýt là liên tục di chuyển từ sáng đến tối. Đi qua nhiều cung đường, nhiều khu vực. Đặc biệt là những khu vực đông dân cư, đông người qua lại. Do đó, làm quảng cáo trên xe buýt chẳng khác nào bạn đang thuê một tấm pano di động. Đang không ngừng đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến trước mắt khách hàng.

Hơn nữa, hệ thống xe buýt đang trải khắp từ Bắc đến Nam. Tất cả các tỉnh thành lớn nhỏ như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương… đều có xe buýt hoạt động. Vì vậy, quảng cáo xe buýt có thể đưa thông tin bạn muốn đến khắp mọi nơi. Nó sẽ là trợ lực hữu ích cho kế hoạch truyền thông, marketing của bạn.

Quảng cáo xe buýt hướng đến những ai?

Quảng cáo xe buýt  hướng đến nhiều nhóm đối tượng

Nếu bạn nghĩ quảng cáo xe buýt chỉ dành cho người đi xe buýt thì bạn đã nhầm. Điều này chỉ đúng với quảng cáo tay cầm xe buýt. Trên thực tế, quảng cáo xe buýt gồm nhiều hình thức. Bao gồm cả quảng cáo dán lên thân xe, quảng cáo dán tràn kính xe, quảng cáo tay cầm xe buýt và quảng cáo dán ở các nhà chờ xe buýt. Do có nhiều hình thức quảng cáo, ở nhiều nơi nên đối tượng mà quảng cáo xe buýt hướng đến cũng rất đa dạng.

– Nếu tính từ gần đến xa

Nếu tính từ gần đến xa thì nhóm đối tượng đầu tiên mà quảng cáo xe buýt tiếp xúc là những người đi xe buýt. Bởi đây là những người dễ nhìn thấy nhất. Tiếp xúc ở cự ly gần nhất. Sau người đi xe buýt là người tham gia giao thông bằng các phương tiện khác. Những người đi lại trên đường hay người ngồi trong các cửa hàng, cửa tiệm, tòa nhà ở hai bên đường, dọc theo cung đường mà xe buýt đi qua.

– Nếu tính theo độ tuổi, tầng lớp trong xã hội

Nếu tính theo độ tuổi thì xe buýt có thể đưa quảng cáo của bạn đến với khách hàng trong mọi lứa tuổi. Từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, người trung niên hay cao tuổi. Quảng cáo này cũng không phân biệt người giàu hay người nghèo. Người biết chữ hay không biết chữ. Vì phần lớn quảng cáo xe buýt là dạng quảng cáo hình ảnh. Nó có thể tiếp cận mọi tầng lớp trong xã hội….

– Nếu tính theo khoảng cách địa lý

Phạm vi của quảng cáo xe buýt không thua gì quảng cáo trên kênh phát thanh, truyền hình quốc gia. Bởi chỉ cần bạn muốn là có thể quảng cáo ở các tỉnh thành với chi phí thấp hơn nhiều quảng cáo trên đài phát thanh hay các kênh truyền hình.

Làm sao để quảng cáo xe buýt hiệu quả?

Quảng cáo xe buýt có khả năng tiếp cận mạnh

Quảng cáo xe buýt đang có một ưu điểm mà ít phương thức quảng cáo nào có được là khả năng tiếp cận. Hàng ngày xe buýt di chuyển qua rất nhiều nơi, “gặp mặt” rất nhiều người. Do đó, nếu xe buýt mang trên mình thông tin quảng cáo của bạn thì nó sẽ đưa quảng cáo ấy đến với vô số khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để việc quảng cáo xe buýt đạt hiệu quả thì bạn cần ghi nhớ những vấn đề chính gồm:

– Thiết kế hình ảnh, thông điệp quảng cáo

Thiết kế hình ảnh, thông điệp quảng cáo là vấn đề đầu tiên mà người muốn quảng cáo xe buýt cần quan tâm. Vì chỉ những hình ảnh, thông điệp quảng cáo ấn tượng mới tồn tại trong lòng khách hàng. Ngược lại nếu hình ảnh quá xấu, thông điệp không nổi bật thì bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn cũng vô ích. Bởi họ sẽ nhanh chóng quên đi thông tin đó. Do đó, để quảng cáo xe buýt đạt hiệu quả thì trước tiên bạn cần thiết kế hình ảnh, thông điệp quảng cáo cho ấn tượng.

– Xác định số xe tham gia quảng cáo

Trên cả nước có rất nhiều xe buýt. Và bạn khó có thể chạy quảng cáo trên tất cả các tuyến xe này được. Do đó, để quảng cáo đạt hiệu quả thì bạn nên xác định số xe tham gia quảng cáo trong mỗi chương trình hay mỗi đợt của chương trình. Hãy cân đối giữa ngân sách, số xe, tần số xuất hiện để đảm bảo hiệu quả quảng cáo.

– Lựa chọn tuyến xe buýt

Việc lựa chọn tuyến xe buýt cũng rất quan trọng. Nếu sản phẩm hoặc chương trình quảng cáo này của bạn hướng đến các khách hàng ở miền Nam thì bạn cần chọn các tuyến xe buýt ở miền Nam. Hay nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng đến nhóm khách hàng trong nội thành thì việc chạy quảng cáo trên các tuyến xe buýt ngoại thành sẽ ít mang lại hiệu quả.

Cách quảng cáo xe buýt nhanh nhất

Giờ bạn đã biết vì sao quảng cáo xe buýt được nhiều công ty, doanh nghiệp tin dùng chưa? Nếu muốn quảng cáo xe buýt toàn quốc nói chung và quảng cáo xe buýt từng miền, từng địa phương nói riêng thì bạn có thể liên hệ Công ty TNHH ZATOHA Việt Nam để được tư vấn.

ZATOHA là nhà thầu quảng cáo xe bus, taxi chuyên nghiệp. Công ty đã, đang giúp nhiều công ty, doanh nghiệp hiểu về quảng cáo xe buýt và tiến hành quảng cáo xe buýt trên toàn quốc thành công, hiệu quả. Mọi chi tiết xin liên hệ – Hotline: 0916 957 905.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *